UXDE dot Net

Trường TH Nguyễn Lương Bằng hoàn thành tốt công tác dạy và học

Posted by on

Trường tiểu học Nguyễn Lương Bằng trãi qua nhiều gian nan, khó khăn mới có được thành công, qua 17 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn hoàn thành tốt công tác dạy và học, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong phong trào giáo dục cấp tiểu học của TP Hải Dương.

Quá trình đạt được thành công của trường TH Nguyễn Lương Bằng

Được thành lập từ ngày 15/10/1994, từ cơ sở vật chất cũ nát của xí nghiệp Xây lắp, sau 17 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường tiểu học mang tên nhà cách mạng Nguyễn Lương Bằng đã có một cơ ngơi khang trang với 15 phòng học kiên cố cao tầng có đầy đủ bàn ghế, bảng chống loá, quạt điện, ánh sáng thoáng mát và 9 phòng chức năng, hệ thống sân chơi, bãi tập rộng hơn 1000 m2. Thư viện của trường rộng hơn 100 m2, có hàng nghìn bản sách, đáp ứng đủ nhu cầu tra cứu, tham khảo tài liệu của cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.

Ngoài các phòng học bộ môn như phòng học Âm nhạc, phòng học mỹ thuật, trường còn có phòng máy tính với các thiết bị như: đèn chiếu, came ra, phục vụ tốt việc giảng dạy bằng giáo án điện tử. Cùng với đó là hệ thống các công trình phụ, bếp ăn bán trú bảo đảm an toàn, vệ sinh.

Năm học 2010 – 2011 trường có 15 lớp, 499 học sinh (trong đó có 4 học sinh khuyết tật học hòa nhập), 28 CBGV, NV (trong đó có 8 giáo viên hợp đồng) đủ về số lượng và cơ cấu, trình độ chuyên môn nghiệp vụ ( ĐHSP 11, CĐSP 12, TCSP 2, đào tạo khác 3). 100% GV đạt chuẩn trong đó hơn 90% trên chuẩn. Trường có đầy đủ các tổ chức chính trị, xã hội như: công đoàn, đoàn TNCS HCM và Ban dại diện cha mẹ học sinh.

Các hoạt động ngoài giờ cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm và được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn giúp nâng cao chất lượng toàn diện như: Tổ chức Đêm hội trăng rằm cho học sinh toàn trường, chấm mâm cỗ đẹp và tuyên dương phát thưởng; tổ chức Giao lưu tiếng hát dân ca, thi viết chữ đẹp, tìm hiểu về ATGT…Ngoài ra các em học sinh của nhà trường còn đạt giải cao khi tham gia các cuộc thi khác: Thi vẽ tranh toàn quốc “ Ngày hội mĩ thuật thiếu nhi châu Á MTSUBISHI – ENIKKI” với chủ đề “Đây là cuộc sống của em” do Bộ văn hóa, Thể thao và du lịch Mĩ thuật, Nhiếp ảnh và triển lãm, Cục hợp quốc tế tổ chức. Em Lê Khánh Linh lớp 1A2 của nhà trường đã đạt 1 giải A.

Từ năm học 1994 – 1995 đến năm học 2010 – 2011 nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tiên tiến do UBND Thành phố tặng, Công đoàn trường đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh do Công đoàn Ngành Giáo dục tặng, liên đội nhà trường đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh. Tháng 5 năm 2009 trường được công nhận chuẩn quốc gia mức độ I. Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động của ngành và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trao đổi về phương hướng của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo, cô hiệu trưởng Phạm Thị Minh Lý cho biết: Nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức độ hai.

Post Tags:

About the Author

huyennlb

You can find on , and .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *